ทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบ พันธบัตรขยับขึ้น จับตาดูปราศรัยของพาวเวลล์ โดย
2023-02-07 10:10:05
more 
636

โดย Ambar Warrick 

-- ราคาทองคำทรงตัวที่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบหนึ่งเดือนในวันอังคาร ท่ามกลางแรงกดดันอย่างต่อเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลที่เพิ่มขึ้น โดยขณะนี้ความสนใจอยู่ที่สัญญาณเศรษฐกิจจากคำปราศรัยของ เจอโรม พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ ในท้ายวันนี้

ทองคำมีเซสชันที่เคลื่อนไหวเงียบ ๆ ในวันจันทร์หลังจากการลดลงรายสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดในรอบ 7 เดือน สาเหตุจากข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐฯ ที่แข็งแกร่งเกินคาดทำให้ตลาดเปลี่ยนความคาดหวังอย่างกว้างขวางสำหรับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยโดยเฟด

การฟื้นตัวของ และ ได้กดดันสินทรัพย์ส่วนใหญ่ที่ไม่ให้ผลตอบแทน ซึ่งรวมถึงทองคำที่แรลลี่ขึ้นอย่างแข็งแกร่งในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมาแต่ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงของการถูกเทขาย

ราคา ทรงตัวที่ 1,868.49 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ เพิ่มขึ้น 0.1% เป็น 1,881.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เมื่อเวลา 19:00 ET (00:00 GMT) ตราสารทั้งสองร่วงลงกว่า 3% ในสัปดาห์ที่แล้ว

ตอนนี้ความสนใจเน้นไปที่ ที่ Economic Club of Washington D.C. ในท้ายวันนี้ ความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อและนโยบายการเงินจะถูกติดตามอย่างใกล้ชิด โดยหลังจากการอ่านค่า ที่แข็งแกร่งเกินคาดในวันศุกร์

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเฟดได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยตามที่คาดการณ์ไว้และส่งสัญญาณว่าจะยังคงทำเช่นนั้นต่อไปในระยะเวลาอันใกล้ เนื่องจากเฟดยังคงเคลื่อนไหวเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อ แม้ว่าอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ จะผ่อนคลายลงอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่ก็ยังสูงกว่าเป้าหมายประจำปีของธนาคารกลาง

ข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตรที่แข็งแกร่งยังเห็นตลาดปรับลดความคาดหวังของพวกเขาสำหรับนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายลงจากเฟดในปีนี้ ท่ามกลางความกังวลว่าตลาดงานที่แข็งแกร่งจะทำให้อัตราเงินเฟ้อสูงขึ้น

โลหะมีค่าอื่น ๆ เพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันอังคาร เพิ่มขึ้น 0.2% เป็น 979.95 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ เพิ่มขึ้น 0.3% เป็น 22.310 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ในบรรดาโลหะอุตสาหกรรม ราคาทองแดงเพิ่มขึ้นเล็กน้อยหลังจากร่วงลงในช่วงห้าช่วงที่ผ่านมา ทองแดงได้ขาดทุนจำนวนมากเมื่อเร็ว ๆ นี้ และขณะนี้ใกล้จะร่วงต่ำกว่าระดับ 4 ดอลลาร์ต่อปอนด์ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในประเทศจีนที่เป็นผู้นำเข้ารายใหญ่

เพิ่มขึ้น 0.2% เป็น 4.0442 ดอลลาร์ต่อปอนด์

และความกลัวต่อภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลกยังส่งผลกระทบอย่างหนักต่อโลหะอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออัตราดอกเบี้ยและอัตราเงินเฟ้อยังคงสูงขึ้น

Statement:
The content of this article does not represent the views of fxgecko website. The content is for reference only and does not constitute investment suggestions. Investment is risky, so you should be careful in your choice! If it involves content, copyright and other issues, please contact us and we will make adjustments at the first time!

Related News

您正在访问的是FxGecko网站。 FxGecko互联网及其移动端产品是中国香港特别行政区成立的Hitorank Co.,LIMITED旗下运营和管理的一款面向全球发行的企业资讯査询工具。

您的IP为 中国大陆地区,抱歉的通知您,不能为您提供查询服务,还请谅解。请遵守当地地法律。