CK Châu Á chịu áp lực từ dữ liệu yếu của Trung Quốc
2023-11-30 13:30:08
more 
340

- Hầu hết chứng khoán châu Á giao dịch trong biện độ hẹp vào thứ Năm sau khi dữ liệu từ Trung Quốc chỉ ra sự suy yếu kéo dài của nền kinh tế lớn nhất khu vực, mặc dù hầu hết các chỉ số đều đang có mức tăng mạnh trong tháng 11.

Giảm bớt lo ngại về việc Mỹ tăng lãi suất, Ngân hàng Nhật Bản ôn hòa và hoạt động mua giá hời là những động lực chính thúc đẩy chứng khoán châu Á tăng điểm trong tháng 11. Nhưng các thị trường chứng khoán Trung Quốc phần lớn tụt lại so với các sàn giao dịch khác trong tháng do lo ngại kéo dài về sự phục hồi kinh tế đang chậm lại.

PMI Trung Quốc gây thất vọng, chứng khoán châu Á hướng đến mức tăng trong tháng 11

Các chỉ số và của Trung Quốc tăng nhẹ vào thứ Năm, cũng như chỉ số . Dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng cho thấy rằng của Trung Quốc suy giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 11.

ghi nhận mức tăng trưởng hàng tháng yếu nhất vào năm 2023, trong khi tổng thể cũng tiến gần hơn đến phạm vi thu hẹp, một xu hướng được thấy lần cuối trong thời kỳ đỉnh cao của Cuộc khủng hoảng COVID-19.

Các số liệu này làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng suy thoái kinh tế ở Trung Quốc, đặc biệt khi nước này đang phải vật lộn với nhu cầu ngày càng tồi tệ tại các điểm đến xuất khẩu lớn nhất của mình. Nhưng các nhà giao dịch cũng đặt cược rằng xu hướng này sẽ thu hút các biện pháp kích thích toàn diện hơn từ Bắc Kinh.

Tuy nhiên, chứng khoán Trung Quốc đã bỏ lỡ đợt tăng điểm so với các cổ phiếu châu Á khác trong suốt tháng 11. Chỉ số CSI 300 được dự đoán sẽ giảm 2,1%, trong khi Shanghai Composite và Hang Seng hầu như không thay đổi trong tháng.

Các thị trường châu Á nói chung ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Năm nhưng vẫn hướng tới tháng 11 mạnh mẽ.

của Úc tăng 0,1% do dữ liệu cho thấy mới đã tăng mạnh trong tháng 10 sau thời gian tạm lắng gần như cả năm. Nhưng dữ liệu khác cho thấy tăng ít hơn dự kiến trong quý 3.

ASX được thiết lập để tăng thêm khoảng 3,9% trong tháng 11.

Chỉ số tương lai của chỉ số của Ấn Độ cho thấy mức mở cửa tích cực sau đợt tăng mạnh vào thứ Tư. Sự lạc quan về nền kinh tế Ấn Độ - nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất trong năm nay - đã đưa Nifty tiến tới mức tăng 5,3% trong tháng 11.

Trọng tâm cũng tập trung vào sắp tới của Ấn Độ trong quý tháng 9, dự kiến sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, mặc dù nền kinh tế đang chậm lại.

Nhật Bản, Hàn Quốc dẫn đầu chứng khoán châu Á trong tháng 11

Chỉ số của Nhật Bản biến động nhẹ vào thứ Năm sau khi có số liệu trái chiều về và . Tuy nhiên, Ngân hàng Nhật Bản ôn hòa và hàng loạt báo cáo thu nhập hàng quý khả quan đã khiến chỉ số Nikkei tăng vọt 7,9% trong tháng 11, và chỉ số này cũng gần đạt mức cao nhất trong 33 năm.

Chỉ số của Hàn Quốc không thay đổi vào thứ Năm sau khi giữ lãi suất ổn định như dự kiến. Dữ liệu không đạt kỳ vọng trong tháng 10.

Tuy nhiên, KOSPI lại là chỉ số hoạt động tốt nhất trong số các thị trường chứng khoán châu Á trong tháng 11, tăng 10,6% nhờ sức mạnh của các cổ phiếu công nghệ. Chỉ số này đã đánh dấu mức tăng đột biến gần 6% trong ngày vào đầu tháng 11, sau khi chính phủ cấm bán khống trên thị trường trong nước.

声明:
本文内容不代表FxGecko网站观点,内容仅供参考,不构成投资建议。投资有风险,选择需谨慎! 如涉及内容、版权等问题,请联系我们,我们会在第一时间作出调整!

相关文章

您正在访问的是FxGecko网站。 FxGecko互联网及其移动端产品是中国香港特别行政区成立的Hitorank Co.,LIMITED旗下运营和管理的一款面向全球发行的企业资讯査询工具。

您的IP为 中国大陆地区,抱歉的通知您,不能为您提供查询服务,还请谅解。请遵守当地地法律。