Microsoft เข้าร่วมบอร์ดบริหารของ OpenAI ขณะที่ Sam Altman กลับมาเป็น CEO โดย
2023-11-30 15:10:05
more 
241

- Microsoft จะเข้ารับตำแหน่งในคณะกรรมการบริหารของ OpenAI กล่าวโดยซีอีโอ Sam Altman เช้าวันนี้ ในขณะนี้บริษัทปัญญาประดิษฐ์มีความมั่นคงมากขึ้นหลังจากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผู้นำบริษัทเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน

Microsoft Corporation (NASDAQ:) ซึ่งลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ใน OpenAI จะมีบทบาทเป็นผู้สังเกตการณ์ที่ไม่ลงคะแนนเสียงในคณะกรรมการที่ปรับปรุงใหม่ของสตาร์ทอัพด้าน AI ซึ่งในขั้นต้นจะประกอบด้วยประธาน Bret Taylor อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ Larry Summers และ Adam D’Angelo ซีอีโอ Quora กล่าวโดย Altman ในบล็อกโพสต์บนเว็บไซต์ของ OpenAI

D'Angelo เป็นสมาชิกเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่จากคณะกรรมการชุดก่อนของ OpenAI ซึ่งถูกไล่ออกหลังจากการตัดสินใจอย่างกะทันหันที่จะถอด Altman จากตำแหน่ง CEO ทำให้เกิดการต่อต้านจากพนักงาน OpenAI และยังกระตุ้นความกังวลในหมู่นักลงทุนของบริษัท AI ด้วย

Altman กลับมารับตำแหน่งหลังจากที่คณะกรรมการยอมจำนนต่อแรงกดดันของพนักงานและนักลงทุน โดยการประกาศในวันนี้เป็นการกลับมาอย่างเป็นทางการของเขาในฐานะซีอีโอของ OpenAI ในตอนแรกเขาได้รับข้อเสนอจาก Microsoft หลังการออกจากตำแหน่งกะทันหัน เช่นเดียวกับประธาน Greg Brockman ที่ได้ลาออกไปพร้อมกันกับ Altman

“เราได้ตัดสินใจถูกต้องอย่างชัดเจนในการเป็นพันธมิตรกับ Microsoft และผมรู้สึกตื่นเต้นที่คณะกรรมการชุดใหม่ของเราจะรวมพวกเขาไว้ในฐานะผู้สังเกตการณ์ที่ไม่ลงคะแนนเสียง” Altman กล่าว

ซีอีโอของ OpenAI กล่าวว่าเขา "ไม่โกรธแม้แต่น้อย" ต่อ Ilya Sutskever ผู้ร่วมก่อตั้งและหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ OpenAI ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการที่พยายามขับไล่ Altman “แม้ว่า Ilya จะไม่ทำหน้าที่ในคณะบริหารอีกต่อไป แต่เราหวังว่าจะสานต่อความสัมพันธ์ในการทำงานของเราต่อไป และกำลังหารือกันว่าเขาจะทำงานที่ OpenAI ต่อไปได้อย่างไร” Altman กล่าว

ผู้นำระดับสูงของบริษัทในขณะนี้ประกอบด้วย Altman กลับมาเป็น CEO Mira Murati ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิค และ Greg Brockman ดำรงตำแหน่งประธาน

ตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่า Microsoft จะแต่งตั้งใครให้เป็นคณะกรรมการ OpenAI

แต่เหตุการดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่เพิ่มมากขึ้นระหว่างทั้งสองบริษัท ในขณะที่ Microsoft เดินหน้าบูรณาการและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี OpenAI กับผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์อื่น ๆ ของบริษัท

OpenAI จุดประกายให้เกิดเทคโนโลยี AI เชิงสร้างสรรค์ในปีนี้ด้วยการเปิดตัวเครื่องมือ ChatGPT ซึ่งสามารถตอบกลับข้อความที่ซับซ้อนได้อย่างน่าเชื่อถือ

เครื่องมือนี้จุดประกายให้เกิดกระแสในหมู่บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่เกี่ยวกับการคิดค้น AI เป็นของตัวเอง

Statement:
The content of this article does not represent the views of fxgecko website. The content is for reference only and does not constitute investment suggestions. Investment is risky, so you should be careful in your choice! If it involves content, copyright and other issues, please contact us and we will make adjustments at the first time!

Related News

您正在访问的是FxGecko网站。 FxGecko互联网及其移动端产品是中国香港特别行政区成立的Hitorank Co.,LIMITED旗下运营和管理的一款面向全球发行的企业资讯査询工具。

您的IP为 中国大陆地区,抱歉的通知您,不能为您提供查询服务,还请谅解。请遵守当地地法律。